Sau đây, Sweetie sẽ hướng dẫn bạn 4 cách bảo quản trang sức (hoặc phụ kiện) bằng bạc và hợp kim.

1. Tránh để trang sức tiếp xúc với hóa chất

Bạc và hợp kim đều là kim loại, nên khi tiếp xúc các loại hóa chất rất dễ bị ăn mòn, hoen ố, đặc biệt là tiếp xúc với các chất tẩy rửa. Các loại nước hoa cũng có thể khiến trang sức bị gỉ ố.

Vì thế, cần hạn chế tối đa để trang sức bạc và hợp kim tiếp xúc với hóa chất. Sau đây là một vài gợi ý:

  • Nên tháo hết trang sức trước khi tắm, rửa chén, giặt đồ.
  • Nên mang trang sức sau khi đã hoàn tất trang điểm, làm tóc và xịt nước hoa.
  • Tránh để trang sức gần các chai lọ đựng hóa chất, nước tẩy rửa

2. Vệ sinh trang sức thường xuyên

Sau một thời gian, dù có sử dụng hay không, thì trang sức cũng sẽ bị bám bẩn, bị bám các loại chất hóa học có trong không khí. Nếu để quá lâu thì sẽ bị hoen ố với trang sức bạc, và có thể gỉ sét với trang sức hợp kim. Vì thế chúng ta nên vệ sinh các loại trang sức mỗi 2-3 tháng. Đây cũng là cơ hội để chúng ta nhìn ngắm lại “bộ sưu tập” thật dễ thương của mình, đúng không nào?

Để vệ sinh trang sức, chúng ta cần chuẩn bị 4 thứ:

Thứ nhất là dung dịch vệ sinh trang sức. Chúng ta có thể dùng loại chuyên dụng có bán trên các sàn thương mại điện tử, hoặc là sử dụng kem đánh răng, hoặc nước ngọt Coca Cola. Đúng là Coca Cola đấy, vì trong loại nước ngọt này có chứa nhiều chất có tính oxi hóa giúp tẩy rửa các mảng bám trên trang sức.

Thứ hai là bàn chải chuyên dụng hoặc bàn chải đánh răng loại siêu mảnh.

Thứ ba là khăn sạch và khô.

Thứ tư là máy sấy tóc.

Cách vệ sinh trang sức:

Bước 1: Ngâm trang sức trong dung dịch vệ sinh theo hướng dẫn sử dụng. Nếu dùng kem đánh răng thì hòa tan kem đánh răng trong nước ấm (tỉ lệ là 1 kem 10 nước) rồi ngâm trang sức trong 30 phút. Nếu dùng Coca Cola thì ngâm trong 1 tiếng.

Bước 2: lấy trang sức ra và dùng bàn chải chà thật nhẹ nhàng và nhiều lần khắp các bề mặt. Tránh chà mạnh khiến các loại hạt đính trên trang sức bị rơi ra.

Bước 3: Rửa sạch trang sức bằng nước ấm

Bước 4: thả trang sức vào khăn sạch, dùng khăn chậm thấm nước một cách nhẹ nhàng, tuyệt đối không miết hay vò trang sức trong khăn.

Bước 5: Sấy khô trang sức bằng máy sấy tóc, nhiệt độ thấp nhất.

Bước 6: để trang sức nguội tự nhiên rồi cất vào hộp hay túi.

3. Bảo quản trang sức một cách riêng biệt

Không nên để nhiều loại trang sức vào chung 1 ngăn. Vì chúng có thể cà lên nhau làm xước, bong tróc hạt cườm. Ngoài ra, có thể do khác kim loại, chúng có thể tạo ra các phản ứng hóa học khiến trang sức dễ bị hư hỏng, xuống cấp hơn.

Vì thế, mỗi món trang sức nên được bảo quản riêng biệt. Tốt nhất là mỗi món đặt trong 1 ngăn riêng rẽ, hoặc bảo quản trong một túi vải/nhựa/nilong nhỏ.

4. Không bảo quản trang sức ở không gian mở

Trang sức nên được cất vào trong hộp, túi sau khi sử dụng. Không nên để trang sức ở ngoài không gian mở vì trong không khí và gió luôn có chứa hóa chất và axit, để lâu ngày ở bên ngoài, trang sức bằng bạc và hợp kim có thể bị oxi hóa, hoen ố, xuống cấp.

Các hướng dẫn khác

  1. Hướng dẫn đặt hàng
  2. Phương thức thanh toán
  3. Chính sách giao hàng
  4. Hướng dẫn đổi, trả hàng
  5. Chính sách & hướng dẫn bảo hành
  6. Hướng dẫn bảo quản trang sức
  7. Chính sách bảo mật